baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Theo dấu chân Bác

Lưu Hữu Đức - Đảng viên trẻ say mê công tác nghiên cứu khoa học

(22/08/2019) Lưu Hữu Đức, Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên Học viện Tài chính (sinh năm 1986) là đảng viên trẻ có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, giảng dạy và đặc biệt là nghiên cứu khoa học.

 

Anh là một trong những gương đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc được tuyên dương tới đây.

 

Là Bí thư Đoàn thanh niên, anh Đức đã triển khai nhiều hoạt động và phong trào thi đua nhằm thu hút sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, anh chú trọng xây dựng, tổ chức hoạt động của các câu lạc bộ khoa học trong nhà trường. Hiện nay, Học viện Tài chính có Câu lạc bộ Nhà nghiên cứu trẻ và Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học. Hằng năm có khoảng 200 đề tài của sinh viên được triển khai thông qua các câu lạc bộ; nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm được tổ chức để đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Sôi nổi với các hoạt động đoàn thể, anh Đức cũng rất tích cực trong công tác chuyên môn. Là giảng viên môn tài chính doanh nghiệp, anh luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, đạt được nhiều thành tích. Trong năm vừa qua, anh Đức đã hoàn thành khóa đào tạo Tiến sĩ. Anh cũng đã làm đồng chủ nhiệm 2 đề tài cấp bộ và tham gia 7 đề tài cấp nhà nước, có nhiều bài báo khoa học được công bố...

Quá trình tham gia hoạt động đoàn thể của Lưu Hữu Đức đã ghi nhận sự trưởng thành nhanh chóng, với việc liên tục được tín nhiệm giao đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các tổ chức đoàn thể: từ Phó Bí thư Liên chi đoàn (năm học 2011-2012); Bí thư Liên chi đoàn khoa kiêm ủy viên thường vụ đoàn thanh niên Học viện Tài chính (từ năm học 2012-2013 đến năm học 2013-2014) và Chi ủy viên chi bộ khoa TCDN kiêm Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên Học viện Tài chính (từ năm học 2014-2015).

Có thể nói, dấu ấn mà người đảng viên trẻ Lưu Hữu Đức để lại ở mỗi cương vị mà anh tham gia là rất rõ nét, đặc biệt là giai đoạn anh đảm nhiệm cương vị Bí thư LCĐ khoa TCDN. Đây là giai đoạn phong trào LCĐ TCDN nổi bật với các cuộc thi “Hot Star”, CFO 2014, Micro vàng,... Đây cũng là giai đoạn mà Liên Chi đoàn huy động được nhiều nguồn lực từ các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nghề nghiệp để thực hiện các hoạt động đoàn, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện.

Mặc dù có thành tích khá nổi bật, nhưng anh Đức luôn khiêm tốn học hỏi các giảng viên đi trước, những cán bộ Đoàn có kinh nghiệm để hoàn thiện hơn trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như trong công tác Đoàn. Vì vậy, anh luôn được đồng nghiệp và sinh viên quý mến.

Anh Đức chia sẻ: “Bác Hồ đã dạy: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Do vậy, tôi luôn bám sát, nắm bắt tâm tư tình cảm của đoàn viên, hiểu được nhu cầu của các bạn trẻ, từ đó tìm cách thu hút họ tham gia hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Ngoài ra, tôi cũng không ngừng sáng tạo, đổi mới trong công việc để bắt nhịp được sự thay đổi của đời sống kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đang đặt ra…”.

Lưu Hữu Đức đã được tuyên dương danh hiệu đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu và nhận nhiều hình thức khen thưởng khác của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội; Đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu xuất sắc năm 2012; Bằng khen của Công đoàn Bộ Tài chính 2017.

doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content