baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU CÂY XANH – VÌ MỘT VIỆT NAM XANH”

(01/07/2021) Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và thực hiện chỉ tiêu trồng mới 30 triệu cây xanh do Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã đề ra, sáng nay, ngày 29/6/2021 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức phát động chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”.

Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021 là một hoạt động nằm trong Chương trình nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng và trồng rừng giai đoạn 2021 – 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức. Với mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của rừng; về các vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước; các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; qua đó góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, xây dựng một Việt Nam xanh.

Tại buổi Lễ phát động, Chương trình đã xác định mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2023 sẽ trồng và chăm sóc một một triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, sạc lỡ,.. Trong năm đầu tiên phát động, Chương trình dự kiến trồng 20.000 cây xanh (khoảng 20 hecta) tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2023 

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình, Ban Tổ chức đã triển khai các hoạt động như Cuộc vận động “Cam kết xanh” thông qua website trieucayxanh.doanthanhnien.vn để đăng ký tham gia và thực hiện các “hành động xanh”. Tương ứng với mỗi “hành động xanh” được gửi về sẽ được quy đổi thành một cây xanh đóng góp vào Chương trình. Để lan tỏa ý nghĩa của Chương trình và kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường, cũng tại buổi lễ sáng nay Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh”Giải chạy “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” cũng đã được phát động với mong muốn thông qua đó sẽ tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng cùng tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí…

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content