baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

HUYỆN ĐOÀN DUY TIÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT II/2018

(30/07/2018) Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2018; Kế hoạch số 59-KH/BCĐ ngày 13 tháng 6 năm 2018 của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Duy Tiên về tổ chức ngày hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018, Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, ngày 29/7/2018, BTV Huyện đoàn Duy Tiên phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018.

 Về dự, chỉ đạo và động viên các tình nguyện viên hiến máu có đồng chí Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, đồng chí Nguyễn Đức Vượng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Quốc Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện. Tham gia đợt hiến máu lần này có sự tham gia của 18/18 Đoàn các xã, thị trấn, 4/4 Đoàn trường THPT, TT GDNN_GDTX trong toàn huyện. 


Xác định hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử nhân văn cao đẹp trong ĐVTN, BTV Huyện đoàn Duy Tiên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực làm tốt công tác tuyên truyền vận động tới đông đảo ĐVTN và nhân dân hưởng ứng tham gia. Nhờ đó, ngoài những ĐVTN của địa phương, tại một số xã, thị trấn còn vận động được đông đảo ĐVTN đang là công nhân tại các xóm trọ trên địa bàn tham gia hiến máu. Tiêu biểu như Đoàn xã Bạch Thượng, Đoàn thị trấn Đồng Văn. Qua đó đã góp phần tuyên truyền sâu rộng tới ĐVTN về ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động này.

Trong đợt hiến máu lần 2 năm 2018, toàn huyện đã có hơn 500 tình nguyện viên tham gia và đã có 392 đơn vị máu được hiến tặng. Tính chung kết quả năm 2018, toàn huyện đã thu được 611 đơn vị máu (Vượt 71 đơn vị so với chỉ tiêu).

            Mỗi giọt máu cho đi là nụ cười ở lại. Ở đó không chỉ đơn thuần là một hành động đẹp mà là cả ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Trong thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được phát huy hơn nữa./.

 

Huyền Trang
Huyện đoàn Duy Tiên
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content