baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

TẤM GƯƠNG NỮ SINH VIÊN HỌC GIỎI, TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ NAM

(11/01/2017) Là sinh viên duy nhất trong 6 gương mặt đại diện cho tuổi trẻ Hà Nam được tuyên dương tài Đại Hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV năm 2016 vừa diễn ra tại Hà Nội, Lại Lê Nam phương - Bí thư chi lớp đoàn Cao đẳng điều dưỡng 7A Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam không chỉ có bảng thành tích học tập đáng nể mà còn là một cán bộ Đoàn năng động, hăng hái với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 Quan niệm sống giản dị "cho đi là hạnh phúc" là động lực thôi thúc Nam Phương tham gia hoạt động thiện nguyện. Là một bí thư chi đoàn, Nam Phương luôn năng nổ, đi đầu tham gia các hoat động do Đoàn trường phát động. Nhiệt tình, say mê với mọi hoạt động tình nguyện Nam Phương tham gia hầu hết các hoạt động của Đoàn trường, có mặt khắp mọi nơi cùng bạn bè, anh chị đi tặng quà cho trẻ mồ côi, gia đình chính sách, tham gia đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, điều phối giao thông tại  các nút giao thông trọng diểm trên địa bàn thành phố, hiến máu tình nguyện, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh và cả đội tình nguyện 26/3 của Tỉnh đoàn. Trong đó, nổi bật nhất là đứng ra quản lý, điều hành câu lạc bộ phát thanh viên của trường với các nội dung tin bài phát thanh đa dạng, phong phú liên quan đến đời sống học sinh - sinh viên. Chương trình được phát đều đặn 3 buổi/tuần vào thứ 3,5,6 với  thời lượng 20 phút/giờ ra chơi. Đó là những bài viết cảm nhận sâu sắc về mùa hè, về cuộc sống sinh viên hàng ngày, cũng có thể là những chia sẻ kiến thức về học tập, kỹ năng sống, tình yêu, tình bạn và phần thú vị nhất là những bài hát theo yêu cầu với tổng hợp những bản nhạc được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Câu lạc bộ gồm 6 thành viên chịu trách nhiệm từng nội dung từ viết tin bài, đọc phát thanh, trang trí bảng tin nhà trường bám sát các sự kiện diễn ra trong và ngoài nhà trường. Năm 2015 dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường câu lạc bộ phát thanh sinh viên cùng với Đoàn trường tổ chức thành công tết trung thu cho các trẻ em ở trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi huyện Kim Bảng, giao lưu tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi; thăm tặng quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách ở huyện Duy Tiên. Bên cạnh đó Nam Phương cùng Ban chấp hành Đoàn trường còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên trong trường tham gia hiến máu tình nguyện với số lượng máu đươc hiến tặng tăng đều theo từng năm qua đó Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam nhiều năm được lựa trọn để tổ chức ra quân "Lễ hội xuân hồng" hằng năm của tỉnh. Như vậy có thể khẳng định, dưới sự dẫn dắt của Nam Phương cùng ban chủ nhiệm CLB đã phát huy được hiệu quả trong năm học là cầu nối giữa các thầy cô giáo với các bạn sinh viên góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho sinh viên khuyến khích các bạn thi đua hoc tập rèn luyện để trở thành người cán bộ y tế có ích cho xã hội.

Năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động, được các cấp bộ đoàn khen thưởng, các bạn sinh viên ủng hộ, song Nam Phương không khỏi bất ngờ khi đươc tuyên dương tại Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016; được chi bộ nhà trường giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng. Chia sẻ với chúng tôi Nam Phương cho biết để tham gia các hoạt động phong trào là niềm đam mê của bản thân vừa giúp em rèn luyện những kỹ năng cần thiết cũng như xây dựng phong trào cho hoạt động Đoàn trường.

Được tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV thực sự là điều hạnh phúc. Gặp gỡ và trao đổi cùng các Đại biểu Thanh niên tiên tiến ở mọi miền đất nước em thấy những gì mình đã làm được quá nhỏ bé em cảm thấy phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Tại đại hội mỗi thanh niên được trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, dự lễ báo công dâng Bác tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội đã tạo động lưc cho thế hệ trẻ tiếp tục nêu gương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc giao. Là một sinh viên ngành y em luôn nhận thức rõ phải luôn học tập tốt, rèn luyện đạo đức để xứng đáng với lời dạy của Bác " Lương y phải như từ mẫu". 

 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content