baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin Kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội » Tin Kinh tế - Chính trị - Xã hội - giáo dục và đào tạo của cả nước

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 19

(17/11/2011) Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới Bali (Indonesia), tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, theo lời mời của Thủ tướng Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono- Chủ tịch ASEAN 2011.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Campuchia Hun Xen
 
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Thủ tướng Campuchia Hun Xen. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Hun Xen tại Hội nghị cấp cao ASEAN 19; thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, chân thành cảm ơn Thủ tướng Hun Xen, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã gửi điện thăm hỏi và hỗ trợ giúp các nạn nhân trong đợt lũ lụt vừa qua tại Việt Nam, trong khi Campuchia cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt gây ra.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui mừng nhận thấy, quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước đang ngày càng được mở rộng, có hiệu quả và đi vào thực chất, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; các thoả thuận của Lãnh đạo cấp cao hai nước tháng 4/2011 vừa qua đang được triển khai tích cực trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Campuchia đang chuẩn bị tích cực để đón đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu thăm chính thức Campuchia đầu tháng 12 tới.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Campuchia sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2012; tin tưởng rằng, với khả năng và kinh nghiệm của lần đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN trước đây, Campuchia sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN trong nhiệm kỳ. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp chặt chẽ để Campuchia tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao này.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Campuchia và nhân dân Campuchia anh em đã đùm bọc, che chở và tạo điều kiện giúp đỡ Cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia trong nhiều năm qua; đồng thời bày tỏ mong muốn Thủ tướng Hun sen tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan hữu quan của phía Campuchia phối hợp với phía Việt Nam tích cực trao đổi, sớm tìm ra những giải pháp phù hợp, giúp cho kiều dân Việt Nam yên tâm sinh sống, hội nhập vào xã hội Campuchia và tiếp tục làm cầu nối cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc.
Tại cuộc gặp, hai Thủ tướng cùng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong công tác phân giới cắm mốc giữa hai nước thời gian qua. Tuy nhiên, khối lượng công việc còn lại rất lớn, đòi hỏi hai bên cần nỗ lực hơn nữa. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Thủ tướng Hun Xen tiếp tục quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan của phía Campuchia phối hợp tích cực với phía Việt Nam khẩn trương giải quyết các tồn đọng trong công tác phân giới cắm mốc, nhằm đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành cơ bản mục tiêu mà Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thoả thuận, đó là hoàn tất công tác phân giới cắm mốc vào trước cuối năm 2012.
* Sáng 17/11, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 19 sẽ chính thức khai mạc tại Bali (Indonesia). Các Hội nghị cấp cao liên quan lần này gồm: Hội nghị Cấp cao kỷ niệm ASEAN – Trung Quốc; Hội nghị Cấp cao ASEAN+1 với Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ; Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 14; Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN và Hoa Kỳ lần thứ 3; Hội nghị Cấp cao ASEAN – Liên hiệp quốc lần 4; Hội nghị Cấp cao Đông Á lần 6; Hội nghị Cấp cao Mê Công – Nhật Bản.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị Cấp cao liên quan là hoạt động trọng điểm cuối cùng trong năm chủ tịch ASEAN của Indonesia. Lần đầu tiên, lãnh đạo Nga và Mỹ sẽ dự Cấp cao Đông Á (EAS) với tư cách là thành viên chính thức.
Tiếp tục chủ đề “Cộng đồng ASEAN trong một cộng đồng các quốc gia toàn cầu”, các Hội nghị lần này sẽ kiểm điểm việc triển khai các kết quả đạt được kể từ sau Hội nghị Cấp cao ASEAN 18; bàn các biện pháp đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng ASEAN, phát huy hơn nữa vai trò quốc tế của ASEAN, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực và duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực. Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác cũng sẽ thảo luận phương hướng nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa ASEAN và các đối tác cũng như trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

 
Nguồn ĐCSVN-TT
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content