baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Ba học sinh Thủ đô trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

(17/10/2019)

 

Ba học sinh lớp 8 tại Hà Nội nhặt được một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, giá trị 50 triệu đồng. Không một chút đắn đo, các em đã quyết định mang đến nộp cho công an.

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, sáng 16/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của các em. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lập danh sách, đề xuất UBND thành phố Hà Nội biểu dương gương người tốt, việc tốt đối với các em.

 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho 3 học sinh

 

Cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, việc làm ý nghĩa của các em chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương, bà Trịnh Hoàng Hoa - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Bồ Đề cho biết: Rất nhiều lần, học sinh của trường nhặt được tiền và đều mang nộp cho Ban giám hiệu hoặc Công an. Việc giáo dục học sinh phải trung thực, thật thà luôn được nhà trường chú trọng, nhắc nhở hàng ngày, lồng ghép với nội dung trong các buổi sinh hoạt lớp, những hoạt động chung của toàn trường.

Ngay sau khi biết được thông tin về việc làm của ba học sinh trên, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Bồ Đề đã khen ngợi, tuyên dương các em trước toàn trường vào buổi chào cờ sáng thứ hai ngày 14/10.  

Trước đó, ngày 12/10, trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhìn thấy một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, giá trị 50 triệu đồng, rơi sát mép đường. Không một chút đắn đo, các em đã quyết định mang đến nộp cho Công an phường Bồ Đề.

Qua xác minh từ camera khu vực, số tiền trên đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho anh Vương Quốc Tùng, 34 tuổi, ở phố Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content