baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đoàn làm theo lời Bác

(11/02/2014) Không quên lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thanh niên là rường cột của nước nhà”, anh Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Đoàn xã Lộc Yên (Hương Khê) đã say sưa với các hoạt động Đoàn và mạnh dạn trong xây dựng mô hình trang trại, tạo nên những chuyển biến đáng kể trong tư duy phát triển kinh tế của thanh niên ở địa bàn miền núi thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Nguyễn Văn Ngọc – Bí thư Đoàn xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh)- tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác

Sinh ra và lớn lên tại thôn Trùng Sơn, xã Lộc Yên, sau 2 năm tham gia quân ngũ, năm 2005 Nguyễn Văn Ngọc trở về địa phương với ý định tiếp tục học tập để thực hiện giấc mơ trên giảng đường đang còn dang dở. Tuy nhiên, ngay khi Ngọc trở về quê, anh đã được mọi người động viên tham gia công tác Đoàn thanh niên tại địa phương. Đầu năm 2006, với vai trò Bí thư Chi đoàn thôn, anh đã luôn nhiệt tình, năng nổ, đưa phong trào phát triển, thu hút được đông đảo thanh niên địa phương tham gia hoạt động của Đoàn và đến tháng 5/2010, Nguyễn Văn Ngọc được tín nhiệm bầu giữ trọng trách Bí thư Đoàn xã Lộc Yên. Trên các vị trí công tác Nguyễn Văn Ngọc đã từng bước khẳng định được năng lực của mình, nhất là trong việc tập hợp đoàn viên, thanh niên, tham gia phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng sẵn có tại quê nhà.

Với trách nhiệm của một thủ lĩnh thanh niên ở cơ sở, Nguyễn Văn Ngọc đã tạo mọi điều kiện, khuyến khích thanh niên phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp. Để làm gương cho đoàn viên, thanh niên học tập, bản thân Ngọc đã xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi tập trung theo hướng liên kết. Với sự giúp đỡ về vốn, con giống, áp dụng kỹ thuật nuôi theo đúng qui trình mà Công ty chăn nuôi Mitraco hướng dẫn nên hiện nay, đàn lợn của gia đình anh phát triển rất nhanh và khỏe mạnh, ước tính mỗi năm xuất chuồng 3 lứa, mỗi lứa lãi khoảng 50 triệu đồng. Mô hình của anh Ngọc đã trở thành 1 trong 6 mô hình chăn nuôi có quy mô lớn nhất tại huyện Hương Khê.

Không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế, Nguyễn Văn Ngọc còn tích cực nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; thường xuyên cập nhật tình hình thời sự, thông tin mới để phổ biến đến tận ĐVTN; tích cực vận động đoàn viên, thanh niên làm theo mình. Tận dụng lợi thế đất rộng và bám sát Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Ngọc đã cùng Ban Thường vụ Đoàn xã vận động thanh niên tận dụng tối đa tiềm năng của xã để xây dựng các mô hình kinh tế. Đến nay, tổng số vốn Đoàn xã quản lý là hơn 3,6 tỷ đồng, hỗ trợ thanh niên vay vốn xây dựng được 38 mô hình kinh tế trang trại do thanh niên làm chủ cho thu nhập từ 20 đến 200 triệu đồng. Cùng với xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, tuổi trẻ xã Lộc Yên còn có 1 hợp tác xã dịch vụ thanh niên và 26 mô hình kinh doanh dịch vụ của thanh niên với các ngành nghề sửa chữa, may mặc, buôn bán.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Trung Thương – Bí thư Huyện đoàn Hương Khê khẳng định: “Bí thư Đoàn xã Lộc Yên là cá nhân điển hình đi đầu trong phát triển kinh tế của huyện. Trong thời gian qua, đồng chí đã tham mưu cho UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hương Khê xây dựng và ra mắt mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm liên kết. Hiện nay mô hình đang phát triển tốt và trở thành hướng đi được nhiều đơn vị trong huyện lựa chọn”.

Bằng ý chí vượt khó và những cách làm sáng tạo, anh Nguyễn Văn Ngọc không chỉ tập hợp được thanh niên tham gia xây dựng kinh tế mà còn tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi phấn khởi trong lực lượng tuổi trẻ và khu dân cư; anh thực sự là tấm gương sáng, là cán bộ Đoàn tiêu biểu trong việc học tập, làm theo lời Bác để thanh niên noi theo, học tập.

Theo doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content